Thịt bê Mộc Châu có gì khác hơn so với thịt bê thông thường?

12/09/2021
Thịt bê Mộc Châu có gì khác hơn so với thịt bê thông thường?

I. Tại sao thịt bê Mộc Châu bán tại Bếp Bụng Bự lại được ưa chuộng và khác biệt hoàn toàn so với các loại bê khác trên thị trường?

- Do Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn có nhiều đồng cỏ xanh tươi nên thức ăn của bê, bò ở đây là cỏ sạch, cho thịt ngon ngọt hơn gia súc nuôi công nghiệp.

- Thịt bê Mộc Châu được mổ từ các loại bê sữa và là giống bê đực, chừng dưới 1 tháng tuổi nên ngọt mềm, không dai.


Bê được lấy thịt là bê đực, dưới 1 tháng tuổi nên thịt mềm, ngọt.

Mộc Châu có diện tích đồng cỏ lên đến trên 1.000ha, chưa kể những dãy núi cao đầy cỏ cây xanh tốt, là điều kiện tốt cho những đàn bò, bê, dê phát triển. Ở đây, thức ăn cho chúng lúc nào cũng tươi, sạch, cho nên thịt  cũng vì thế mà ngon, ngọt hơn gia súc nuôi công nghiệp.

 ĐẶT MUA BÊ TƯƠI MỘC CHÂU NGỌT MỀM TẠI ĐÂY 

II. Hiện nay, đến Mộc Châu bạn có thể thưởng thức thịt bê theo 3 dòng khác nhau.

2.1 Thịt bê sữa Mộc Châu:


Bê sữa là những con bê ngon chừng dưới 1 tháng tuổi, bê đực không cho sữa, nên sẽ được chăm sóc cho lớn một chút và chế biến thành nhiều món ngon. Thịt bê có đặc điểm là ngọt, mềm, không dai.

Món Bê chao ngon nổi tiếng nhất Mộc Châu, ai cũng nhắc tới chính là chế biến từ thịt bê sữa.  Thịt bê chọn miếng dày mình, thái miếng chừng bao diêm, ướp các gia vị sả, ớt, gừng rồi đem chao 2 lửa trên dầu sôi nóng.

Thịt bê chao thành phẩm có màu vàng cánh gián, thơm mùi bê lẫn với mùi vị đặc trưng của sả, gừng. Miếng thịt ăn mềm, ngọt lừ, đặc trưng nữa là miếng da bê không dày mà mỏng, mềm, hơi dính. Món này phải ăn nóng ngay khi ra mâm mới đúng vị, để nguội kém thơm, ăn không ngọt mấy mà lại hơi dai, khi ăn có thể chấm tương gừng, ớt hoặc mắm ớt.

2.2  Món nữa từ bê sữa rất ngon là lẩu bê sữa, món này có một không hai, chỉ Mộc Châu mới có.

Lẩu bê gồm rau tươi Mộc Châu các loại, trong đó không thể thiếu mấy loại rau đặc biệt ở Mộc Châu: tầm bóp, cải mèo, thêm ít ngọn và hoa đu đủ đực cho những thực khách sành ăn. Rau là thế, thịt tất nhiên phải là thịt bê sữa tươi, mềm, thái dầy chứ không quá mỏng và nhỏ như bê vàng, thêm nữa là lòng bê, gan bê, tim bê… đã được làm sạch sẽ, thơm tho. Khó để tả hết được cái ngon, ngọt, của thịt tươi nhúng vừa chín tới, nhưng ai ăn một lần rồi nhất định lần sau đến Mộc Châu mùa đông nhất định tìm lẩu bê sữa.

Hà Nội cũng nhiều người từng làm thử nhưng không thành công vì bê sống vận chuyển về Hà Nội không được, chuyển lòng, gan bê đóng đá về đến nơi lại không tươi ngon nữa.

2.3 Món thứ 3 từ bê sữa là lòng bê, xách xào cần tỏi, món này khá phổ thông,nhưng cũng không nhiều người từng thưởng thức.

Lòng và nội tạng bê vệ sinh sạch sẽ trần qua, đem xào với cần, tỏi, ăn ngon mềm, không dai và rất thơm. Một số nhà hàng như Đông Hải Mộc Châu, có thêm món gan bê sữa ướp mắc khén, ớt tươi nướng nóng ăn ngọt và thơm.

Món thứ 4, món cuối nhưng lại ngon đầu bảng, không phải ai cũng có dịp thưởng thức: nhau bò xào rau răm. Khi đẻ bê sữa, bao giờ cũng có kèm theo nhau bò, thứ đồ ăn cực giàu chất dinh dưỡng. Nhau bò được làm sạch xào cùng rau dăm, tỏi ăn nóng vừa ngậy, ngọt, thơm rất tốn rượu, nhất là những hôm tiết trời lạnh lạnh.

Một món nữa, nhưng món này đòi hỏi đoàn khách phải đông và đủ sức ăn hết 1 con bê. Đó là món bê sữa quay cả con. Bê nguyên con được ướp gia vị sau đó cho vào lò quay hoặc quay tên lửa tầm 6 tiếng. Thịt mềm, ngọt, thơm.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm vùng miền BẾP BỤNG BỰ để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Bếp Bụng Bự ship hàng tận nơi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh .

Bếp Bụng Bự - Mang đặc sản vùng miền về phố

Hotline đặt hàng: 024.7307.5060

 

Viết bình luận của bạn:

024 7302 5060