Các bước làm món Bê chao Mộc Châu dễ dàng tại nhà!

12/09/2021
Các bước làm món Bê chao Mộc Châu dễ dàng tại nhà!

 Bếp Bụng Bự hướng dẫn chị em mình các bước làm món Bê chao Mộc Châu dễ dàng tại nhà!

Trong số những món chế biến từ thịt bê thường thấy thì cách làm bê chao Mộc Châu có lẽ là đơn giản nhất, nhưng lại có hương vị thuộc hàng đặc sản.


Những miếng thịt bê xắt con chì, tẩm ướp gia vị, gừng, sả chuẩn bị sẵn, bếp được vặn to lửa cùng chảo dầu nóng sôi sùng sục đang sẵn sàng để cho ra mẻ bê chao đầu tiên. Tiếng thìa đảo, cay nồng của gừng, mùi thơm lừng của thịt, tỏa lan “điếc mũi” khiến bạn không thể cầm lòng được.

 ĐẶT MUA BÊ TƯƠI MỘC CHÂU NGỌT MỀM TẠI ĐÂY 

Thịt vàng, mềm và ngọt khó tả. Phần bì ngoài miếng thịt phồng lên lấm tấm trắng, khẽ cắn vào thì thấy giòn tan, nhưng nhai kỹ thì thấy chút dai vương vấn. Thi thoảng nhâm nhi thêm những lát gừng, lát sả, vàng ruộm trong đĩa, không cay xè mà lại thơm ngon lạ kì.

I. Nguyên liệu chuẩn bị: 

Thịt bê, gừng, sả, lá chanh, tỏi, ớt, ngổ.
Gia vị: Hạt điều đỏ, nước mắm, tiêu, tương bần/ mắm nêm, nước cốt chanh/ đường.


Nguyên liệu sơ chế như hình.

II. Các bước thực hiện món bê chao Mộc Châu:

Bước 1:  Ướp thịt vs tỏi sả băm + tiêu + bột điều đỏ tạo màu + xíu nc mắm Lê Gia 20-30p bỏ ngăn mát cho ngấm gia vị.


 

Bước 2: Thịt sau khi ướp cho vào chảo rán vàng da hoặc bỏ nồi chiên không dầu.
Bước 3: Bỏ dầu cho sợi sả gừng vào vàng giòn thì đổ thịt đã chiên vào, chao dầu nóng thái lá chanh.


Bước 4: Cuối cùng múc ra đĩa. Kẹp rau ngổ chấm mắm nêm/ Tương bần nhá.


Bước 5: Ăn kèm vs rau ngổ & tương bần. Mình thì thay bằng mắm nêm pha đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm vùng miền BẾP BỤNG BỰ để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Bếp Bụng Bự ship hàng tận nơi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh .

Bếp Bụng Bự - Mang đặc sản vùng miền về phố

Hotline đặt hàng: 024.7307.5060

 

Viết bình luận của bạn:

024 7302 5060