Bê chao Mộc Châu

Trạng thái: Còn hàng

Đơn vị tính: Kg

- +

Bê chao Mộc Châu là một trong những món ăn được chế biến đơn giản nhất nhưng lại là đặc sản có hương vị khó quên nhất trong hàng loạt các món ăn từ bê như xào lăn, tái chanh, hấp sả...

Thịt bê sữa thơm mềm có nguồn gốc từ Mộc Châu, Sơn La. Do Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn có nhiều đồng cỏ xanh tươi nên thức ăn của bê, bò ở đây là cỏ sạch, cho thịt ngon ngọt hơn gia súc nuôi công nghiệp.

I/ Thông tin chi tiết:

- Thành phần: Thịt bê đực, khoảng 1 tuần tuổi. Tặng kèm cùng các loại gia vị: sả, gừng, tỏi & nước chấm tương bần. 

- Trọng lượng: 0.5kg/ 1 túi. 

- Nguồn gốc: Mộc Châu, Sơn La.

- Giao hàng: Hàng đặt trước 1-2 ngày, Giao hàng vào thứ 4 & Thứ 7 hàng tuần. 

II/ Nguồn gốc xuất xứ:

Trên thực tế Mộc Châu là nơi có đàn bò nuôi lấy sữa lớn nhất Việt Nam và cũng nơi đây có món đặc sản ngon nức tiếng Bê chao Mộc Châu.

Các trang trại chăn nuôi đều áp dụng mô hình của các nước phát triển như Mỹ, Canada. Trong đó, từ khâu xây dựng chuồng trại, trồng cỏ, ngô ủ chua… đến quản lý thú y, bảo vệ môi trường chung quanh đều phải bảo đảm các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Trong số những món chế biến từ thịt bê thường thấy thì cách làm bê chao Mộc Châu có lẽ là đơn giản nhất, nhưng lại có hương vị thuộc hàng đặc sản. Đầy đủ các gia vị chế biến đi kèm chỉ việc chao bê qua chảo dầu nóng

Thịt bê ngon nhất là bê đực khoảng một tuần tuổi, chưa từng ăn cỏ càng tốt. Bởi bê non chỉ bú sữa mẹ sẽ cho thịt có vị thơm, mềm và ngọt mà bê lớn tuổi không thể nào đem lại được. Theo đó, thịt cần chọn là loại phi lê, da và thịt phân cách rõ ràng.

III/ Thông tin sản phẩm:

Người ta thường nói nếu “Đến Mộc Châu mà chưa ăn bê chao thì không gọi là đến Mộc Châu”. Nhưng nếu bạn chưa có dịp ghé đến Mộc Châu, bạn vẫn có cơ hội thưởng thức món bê chao trứ danh ngay giữa lòng Thủ đô.

Nguyên liệu của món ăn gồm có: thịt bê, sả, gừng, lá chanh, tỏi, ớt sừng đỏ, tương bần, giấm gạo, rau ngổ… và các loại gia vị.

Thịt bê chao xong vàng ươm ăn có vị thơm mềm khó tả.

Những miếng thịt bê được khéo léo cắt con chì, tẩm ướp gia vị, gừng, sả. Vị cay nồng của gừng, mùi thơm lừng của thịt cùng tỏa lan sẽ khiến chúng ta không thể cầm lòng được.

Thịt bê sữa vàng, mềm và ngọt đến khó tả. Phần bì ngoài miếng thịt phồng lên lấm tấm trắng, khẽ cắn vào thì thấy giòn tan, nhưng nhai kỹ thì thấy chút dai vương vấn. Thi thoảng nhâm nhi thêm những lát gừng, lát sả, vàng ruộm trong đĩa, không cay xè mà lại thơm ngon lạ kì. Đây là món ăn giàu vitamin và khoáng chất khác nhau, đặc biệt là sắt và kẽm… rất tốt cho sức khỏe.

Một túi đóng gói trọng lượng 500gam phù hợp với 3-4 người ăn.

Ngoài món bê chao, thì món bê tái chanh, bê hấp, bê xào lăn... cũng là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm vùng miền BẾP BỤNG BỰ để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Bếp Bụng Bự ship hàng tận nơi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh .

Bếp Bụng Bự - Mang đặc sản vùng miền về phố

Hotline đặt hàng: 024.7307.5060

 


024 7302 5060