Lẩu cá tầm Sapa tại gia với 5 bước nhanh gọn cùng Bếp Bụng Bự

11/09/2021
Lẩu cá tầm Sapa tại gia với 5 bước nhanh gọn cùng Bếp Bụng Bự

Lẩu cá tầm là một trong những món ăn ngon của Sapa. Nhiều thực khách đến đây sau khi tự nấu lẩu cá tầm Sapa thì vô cùng thích thú và ấn tưởng bởi mức độ ngon và đặc biệt của cá tầm. Hãy cùng Bếp Bụng Bự hướng dẫn cách nấu lẩu cá tầm Sapa nhé!

Một bữa lẩu cá tầm SAPA tại gia cực kì đơn giản với bí kíp 5 bước thần thánh từ Bếp Bụng Bự. (Ảnh Châu Ngọc - Bếp Chango)

Nguyên liệu: 

- Cá tầm phile miếng khoảng 500gram.

- Các loại rau bao gồm: 1 quả dứa, thì là, hành lá, cà chua, hành tím, riềng sả, rau ngổ, các loại rau nhúng lẩu như: nấm, rau muống, mồng tơi...  (tùy theo sở thích). Bún/ mì tôm.

- 1 gói Gia vị lẩu thái, tương cà, bột canh.

MUA CÁ TẦM SAPA TƯƠI SỐNG TẠI ĐÂY

Hotline: 024.7307.5060

Các bước thực hiện:

B1: Dùng muối và giấm chà xát khắp mình cá khoảng 2 phút để cá ra sạch nhớt rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch và để cá ráo nước. Cắt cá thành các khoanh vừa ăn.

B2:  Rửa sạch sơ chế các loại rau củ. Cho cà chua, dứa, 1 nửa quả ớt, riềng, sả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

B3: Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi nóng rồi phi thơm hành tím, tỏi, sả, riềng. Tiếp đó bạn thêm cà chua, thơm, 2 lít nước vào nồi đun sôi. Nước sôi, cho cá tầm vào và đun cho nước sôi trở lại.

B4: Nêm vào nồi nước lẩu với 1 gói gia vị lẩu Thái, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước tắc, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối.

B5: Nước lẩu sôi, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, thêm rau ngổ, hành lá, ớt cắt lát vào nữa là hoàn thành.

Cá tầm là một loại cá có giá trị kinh tế cao, chỉ thích hợp sống trong nguồn nước lạnh, đã được đem đến nuôi ở Sapa lần đầu tiên vào năm 2005. Nhiều người chuyên nuôi trồng về thủy sản những năm 2005 phát hiện Sapa có nguồn nước lạnh rất dồi dào, dòng nước chảy mạnh và sạch, nên đã đem cá tầm đến đây nuôi trồng thử, và ngay bước đầu đã đạt được những thành công ngoài mong đợi. Chính vì vậy, sau đó không lâu, nghề nuôi cá tầm đã nhanh chóng phát triển mạnh ở đây.

Hiện nay có khoảng 30 cơ sở nuôi cá tầm ở Sapa trên 1,7 ha diện tích mặt nước dùng để nuôi cá. Cá tầm Sapa được nuôi trong nguồn nước lạnh thích hợp, lại có dòng chảy mạnh nên thịt cá rất săn chắc, thớ thịt săn, không có mỡ, thịt cá sạch, ăn rất lành.

Món lẩu cá tầm Sapa được chế biến với hương vị đậm đà trở thành món ăn ngon khó cưỡng đối với những ai đến Sapa. Trời đông se lạnh, được ngồi quây quần bên nhau nhâm nhi lẩu cá tầm sapa thì thật thú vị.

Một nồi lẩu cá tầm SaPa thơm phức, nóng hổi, khói tỏa nghi ngút mang theo chút hương vị thanh dịu tỏa ra từ măng chua đúng là gợi ý chính xác cho bạn.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm vùng miền BẾP BỤNG BỰ để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Bếp Bụng Bự ship hàng tận nơi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh .

Bếp Bụng Bự - Mang đặc sản vùng miền về phố

Hotline đặt hàng: 024.7307.5060

 

Viết bình luận của bạn:

024 7302 5060