Chia sẻ mẹo làm sạch nhớt và khử mùi tanh của cá tầm Sapa

11/09/2021
Chia sẻ mẹo làm sạch nhớt và khử mùi tanh của cá tầm Sapa

Cá Tầm Sapa là sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Lào Cai, chủ yếu phân bố ở các xã Bản Khoang, xã Tả Van. Diện tích nuôi khoảng 200 hecta, cho sản lượng 100 tấn cá thịt/năm. Cá Tầm được nuôi ở SAPA có chất lượng rất tốt, thịt chắc, dai mùi vị rất thơm ngon. Những chú cá tầm sapa tươi sống khỏe mạnh khi được chế biến thành những món ăn thì đảm bảo không một vị khách nào có thể chối từ, nhất là món lẩu cá tầm chính hiệu SAPA Lào Cai.

MUA CÁ TẦM SAPA TƯƠI SỐNG TẠI ĐÂY

Hotline: 024.7307.5060

Lẩu cá tầm là món ăn rất được ưa thích khi đi du lịch Sapa. (Ảnh Châu Ngọc - Bếp Chango)

Cá tầm là loài cá ưa lạnh sống trong môi trường nước sạch tự nhiên, có lượng ô xy hoà tan cao, nhiệt độ phù hợp nhất để cá sống là khoảng 18-27C. Thức ăn chủ yếu của cá tầm là các loài cá bé, tôm, tép, trùn hương. Sapa Lào Cai được coi là vùng đất vàng để nuôi cá tầm vì hội tụ được đầy đủ điều kiện tự nhiên như: nhiệt độ Sapa trung bình từ 18- 25C, có nguồn nước sạch và nguồn thức ăn cho cá dồi dào nhờ hệ thống sông ngòi tự nhiên.

Trong bài viết này Bếp Bụng Bự sẽ hướng dẫn cho các chị em cách khử tanh và làm sạch nhớt khi sơ chế cá tầm nhé.

I. Làm sạch nhớt cá tầm Sapa

Cá tầm không có xương như những loài cá khác mà chỉ toàn là sụn. Đặc biệt, cá tầm có một lớp nhớt bên ngoài da. Muốn loại bỏ lớp nhớt này, bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi cho nguyên con cá tầm vào chần sơ qua cho chín lớp nhớt này sau đó dùng bàn chải hoặc khăn lau sạch phần nhớt.


Đặc trưng của cá tầm là có một lớp nhớt bên ngoài da. Muốn loại bỏ lớp nhớt này, bạn cần chuẩn bị nước sôi, chần cá sơ qua cho lớp nhớt chín. Sau đó dùng bàn chải hoặc khăn lau sạch phần nhớt đi là được.

 Hướng dẫn các món đơn giản cùng cá tầm Sapa TẠI ĐÂY

II. Cách khử mùi tanh cá tầm Sapa
Để khử mùi tanh cho cá tầm, bạn có thể áp dụng nhiều cách dưới đây:

Cách 1: Nước vo gạo
Cá sau khi làm sạch, bạn có thể cắt khúc và ngâm trong nước vo gạo từ 15 – 20 phút, sau đó vớt ra và rửa lại là được.

Cách 2: Muối ăn
Muối là gia vị tẩm ướp và khử tanh quen thuộc đối với các bà nội trợ. Bạn có thể đem muối hòa tan với nước rồi cho cá tầm làm sạch vào ngâm khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại là được. Cách khác, bạn lấy muối chà xát trực tiếp lên mình cá và tiến hành làm sạch.

Cách 3: Rượu hoặc giấm
Khi rửa cá, bạn có thể pha chút rượu trắng hoặc giấm vào nước rồi ngâm cá 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại.

Cách 4: Gừng
Mua gừng về đập dập, cắt lát, đem ngâm trong nước rồi cho cá vào, để khoảng 5 phút và vớt ra, rửa sạch lại. Gừng rất hiệu quả trong việc khử tanh cá và làm tăng hương vị cho món ăn của bạn.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm vùng miền BẾP BỤNG BỰ để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Bếp Bụng Bự ship hàng tận nơi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh .

Bếp Bụng Bự - Mang đặc sản vùng miền về phố

Hotline đặt hàng: 024.7307.5060

 

 

Viết bình luận của bạn:

024 7302 5060