Bò cỏ xào hoa gừng Mộc Châu - Combo "sốt sình sịch" dạo gần đây

08/09/2021
Bò cỏ xào hoa gừng Mộc Châu - Combo

Trong chuyến du lịch Mộc Châu Sơn La, nhiều du khách chia sẻ lần đầu tiên được thưởng thức món thịt bò cỏ xào hoa gừng. Món ăn dân dã mà thơm ngon nên du khách nhớ rất lâu. Thật đặc biệt, combo này đã có mặt tại Bếp Bụng Bự & đang "sốt sình sịch".

Hoa gừng, một loài hoa có thể rất gần gũi trong đời sống thôn quê, nhưng ít ai biết rằng đây là một nguyên liệu có thể chế biến món ăn rất hấp dẫn. Mùa hoa gừng rộ từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 9 âm lịch. Thời điểm này người trồng gừng thu hoạch hoa đem bán. Bò cỏ Mộc Châu mềm, ngọt, xào cùng hoa gừng tạo hương vị riêng biệt đặc trưng núi rừng Tây Bắc.

Bò cỏ Mộc Châu 360.000Đ/kg
Hoa gừng Mộc Châu 60.000Đ/kg
Combo 0.5kg bò cỏ Mộc Châu + 0.5kg hoa gừng Mộc Châu        210.000Đ/combo    

Liên hệ  BẾP BỤNG BỰ  đặt bò cỏ & hoa gừng Mộc Châu:  024 7307 5060

Mùa thu năm trước, chị Châu Ngọc ở Hà Nội lên Sơn La chơi. Trong chuyến đi ấy, lần đầu tiên chị được thưởng thức món thịt gà xào hoa gừng. Món ăn dân dã mà thơm ngon nên chị nhớ rất lâu. Khi về Hà Nội, chị còn mua 2 bó hoa gừng. 1 bó để chị cắm vào lọ hoa để trong nhà. Một bó chị bóc ra và xào thịt bò, thịt gà, thậm chí luộc hoa gừng. Nào ngờ, thành viên nào trong gia đình chị cũng thích ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc này. Ai ăn cũng khen món ăn nức nở. Họ bảo cứ tưởng dính tới gừng là cay mà không ngờ lại giòn ngọt như thế.

Nhiều người đã từng ăn hoa gừng ngày bé nên biết thơm ngon, họ đặt hàng luôn. Nhiều người thì chưa từng nấu món ăn bằng hoa gừng nên thấy lạ miệng và đặt về ăn thử. Mỗi người thường mua 2-3kg hoa gừng để nấu ăn.

Khi mua hoa gừng tươi về, bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn. Đơn giản nhất là có thể luộc hoa gừng hoặc có thể xào cùng thịt bò, hải sản, rang với thịt gà khiến món ăn rất thơm, ngọt, lại giòn.

Khi ăn hoa gừng, chúng không đắng và cay nồng như củ đâu mà có mùi thơm dịu nhẹ, giòn ngọt lắm. Cứ mua hoa gừng về, sau đó bóc lớp vỏ ngoài (nếu vỏ già), bổ đôi hoặc để nguyên đem kho cá hay xào thịt đều ngon tụt lưỡi. Trước đây nhà tôi hay xào thịt bò với cần tây, tỏi tây. Giờ chỉ cần xào với hoa gừng đã thơm ngon hết ý rồi. (Một chị khách Bếp Bụng Bự chia sẻ)

Theo bà nội trợ này, hoa gừng được trồng ở Điện Biên, Sơn La nên không lo thuốc hay hóa chất gì, hoàn toàn là loại rau tự nhiên, ăn rất yên tâm mà đảm bảo.

Búp hoa gừng chỉ to bằng ngón tay cái và phần cuống dài khoảng 10-15cm, màu xanh đậm mà nếu nhìn qua bạn sẽ dễ nhầm đây là mầm non của cây tre hoặc măng tây.

Hoa gừng đặc biệt thơm, đó là hương thơm đặc trung của gừng lẫn hương thơm của một loài hoa.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm vùng miền BẾP BỤNG BỰ để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Bếp Bụng Bự ship hàng tận nơi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh .

Bếp Bụng Bự - Mang đặc sản vùng miền về phố

Hotline đặt hàng: 024.7307.5060

 

Viết bình luận của bạn:

024 7302 5060