5 lưu ý giúp bạn chọn quà tết doanh nghiệp phù hợp

22/11/2021
5 lưu ý giúp bạn chọn quà tết doanh nghiệp phù hợp

Tặng quà Tết cho doanh nghiệp đối tác, khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thể hiện lòng tri ân đến họ, đã gắn bó với mình trong suốt năm vừa qua. Từ đó, có thể giữ chân mối quan hệ làm ăn kéo dài sang những năm tiếp theo. Ngoài ra, quà tặng Tết còn là một phương thức Marketing khôn khéo, giúp thương hiệu, hình ảnh của công ty bạn được quảng bá rộng rãi hơn.

Vì thế khi chọn quà, các doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

1. Phù hợp với từng đối tượng khách hàng

Mỗi doanh nghiệp đối tác, khách hàng sẽ có một phong cách, vị thế, ngành nghề riêng, nên không phải cứ tặng chung một món quà giống nhau là khách hàng sẽ thích, vì vậy hãy dành giời gian để tìm hiểu rõ sở thích, phong cách của doanh nghiệp và "người nhận quà" để khi nhận quà họ sẽ thêm yêu quý và gắn bó hơn với công ty của bạn. Chỉ cần dựa vào yếu tố này, bạn sẽ lựa chọn được một món quà tết ý nghĩa cho khách hàng.

2. Thông điệp của món quà

Ngày nay quà tết không còn đơn thuần để thể hiện sự trân trọng, sự tri ân đến với khách hàng nữa, mà còn là cách để gây ấn tượng với khách hàng, nhờ đó những thông điệp của doanh nghiệp bạn được lan truyền đi rộng rãi hơn. Quà tết doanh nghiệp có khá nhiều hình thức, mẫu mã đa dạng, nên bạn hãy lưu ý chọn kĩ để món quà tết thể hiện được những thông điệp, quảng cáo của doanh nghiệp mình đến cho khách hàng, đối tác.

3. Món quà phải đảm bảo vừa chất lượng vừa đẹp hình thức

Món quà tết cũng là một hình ảnh của doanh nghiệp bạn, khách hàng qua đó sẽ đánh giá được sự chuyên nghiệp, thái độ của công ty bạn. Vì thế, ngoài chọn món quà tết doanh nghiệp cao cấp, chất lượng, tinh tế, bạn cần phải đảm bảo cả hình thức bên ngoài, để thể hiện lòng thành của mình một cách trọn vẹn nhất.

Quà tết doanh nghiệp

Nếu món quà bạn tặng rất đắt tiền nhưng nó có vẻ ngoài không được bao gói chỉn chu cũng sẽ khiến người nhận cảm thấy doanh nghiệp của bạn không tôn trọng họ và làm giảm giá trị của món quà, vì thế nó không còn là món quà tết ý nghĩa cho khách hàng nữa.

4. Tặng quà đúng lúc, tế nhị

Thời điểm cuối năm, ai cũng bận rộn công việc, vì thế bạn cần chuẩn bị quà và liên hệ thời gian đến gửi quà để khách hàng sắp xếp thời gian gặp gỡ.


Khi đến tặng quà tuyệt đối không nên gửi quà nhờ người này người kia chuyển đến, hãy tặng trực tiếp tận tay cho người nhận, thêm vào đó, bạn cũng nên gửi kèm một lá thư ngỏ bày tỏ sự trân trọng của doanh nghiệp bạn, đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác của họ trong những khoảng thời gian đã qua.

5. Đừng để gần tết mới chuẩn bị quà

Để tránh sai sót cũng như không sợ bị “lỡ kế hoạch” doanh nghiệp nên cân nhắc và đặt các món quà tặng tết cho doanh nghiệp ít nhất là cách 1-2 tháng trước Tết. Thông thường việc đặt trước quà tết cũng giúp tiết doanh nghiệp kiệm chi phí hơn với nhiều hình thức khuyến mãi đặt trước, trả tiền trước, cũng như đảm bảo chất lượng của quà tặng. Bởi đơn vị cung cấp quà cũng cần thời gian chuẩn bị và họ sẽ phục vụ đơn vị bạn chu đáo hơn.

* Khi chuẩn bị quà tết doanh nghiệp khách hàng hoặc đối tác nên kèm theo thương hiệu của công ty bạn, sẽ giúp đối tác khách hàng ấn tượng hơn. Bạn có thể đặt in ấn logo của công ty mình trong món quà sẽ giúp công ty gia tăng thêm giá trị nhận diện thương hiệu.

Hy vọng với những lưu ý này sẽ giúp bạn tìm được những món quà tặng thật ưng ý dành tặng cho doanh nghiệp đối tác, khách hàng.

 

Nếu cần tư vấn về cách chọn quà tết, hãy gọi ngay Bếp BB để được tư vấn bạn nhé.
Hotline: 024.73025060

Viết bình luận của bạn:

024 7302 5060