Cách làm cá tầm Sapa hấp xì dầu ngon ngọt đến từng thớ thịt

12/09/2021
Cách làm cá tầm Sapa hấp xì dầu ngon ngọt đến từng thớ thịt

Trong bài viết này Bếp Bụng Bự sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá tầm Sapa hấp xì dầu "nhức nách" ngon ngọt đến từng thớ thịt.

MUA CÁ TẦM SAPA TƯƠI SỐNG TẠI ĐÂY

Hotline: 024.7307.5060

 

Cá tầm là một loại cá rất nhiều chất dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Nên thường được rất nhiều Nhà Hàng, quán ăn sử dụng và đưa vào thực đơn.

Cá tầm thịt trắng, dai với vị thơm ngậy, dễ chế biến thành nhiều món như lẩu, nướng hoặc Rang muối. Nhưng dân sành chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cá Tầm Tấp. Tìm hiểu các cách làm món Cá Tầm Hấp ngay hôm nay.

Cá Tầm hấp là một món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon, chỉ cần thưởng thức một miếng sẽ khiến chúng ta nhớ mãi không quên. Bạn muốn khám phá bí quyết làm món cá tầm hấp ngon “Nhức Nách”? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết: Cá tầm hấp xì dầu,… ngon ngọt đến từng thớ thịt dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • Cá tầm: 1 con
  • Gừng, ớt
  • Cải chíp, hành hoa, mùi tàu
  • Gia vị: Xì dầu, dầu ăn, tiêu, muối, đường

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá tầm 

  • Cá tầm mua về làm sạch và để ráo.
  • Cải chíp đem nhặt và rửa sạch. Sau đó chẻ đôi (nếu cải chíp bé thì không cần chẻ).
  • Gừng rửa sạch và thái sợi nhỏ.
  • Ớt đem bỏ hạt và tỉa hoa.
  • Hành, mùi tàu rửa sạch sau đó cắt khúc và thái nhỏ.

Sơ chế cá tầm với muối gừng hoặc giấm sạch sẽ.

Bước 2: Ướp cá tầm

  • Cá Tầm cho vào tô cùng với một chút muối, xì dầu, gừng và hạt tiêu rồi để tầm 20 phút cho gia vị ngấm.
  • Lấy xì dầu cho vào bát, thêm chút đường và nước lọc rồi khuấy đều.

Uớp 20 phút cho gia vị ngấm.

Bước 3: Làm nước sốt xì dầu để ướp cá

  • Tiếp theo đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. sau khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm rồi đổ nước xốt xì dầu vào đun sôi và tắt bếp.

Bước 4: Hấp cá Tầm và hoàn thành món ăn

  • Đặt cá Tầm vào đĩa sâu lòng cùng với một chút gừng. Sau đó để vào nồi hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo xếp cải chíp vào đĩa hấp tiếp 5 phút cho đến khi cải chín thì bắt đĩa ra.
  • Trang trí đĩa cá tầm sao cho đẹp mắt và rắc thêm hành hoa, mùi tàu lên cá. Sau đó đổ nước sốt xì dầu vào cá. Hoàn thành món ăn và cùng mọi người thưởng thức.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm vùng miền BẾP BỤNG BỰ để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Bếp Bụng Bự ship hàng tận nơi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh .

Bếp Bụng Bự - Mang đặc sản vùng miền về phố

Hotline đặt hàng: 024.7307.5060

 

Viết bình luận của bạn:

024 7302 5060